Phân biệt cà phê trộn – Đừng để tự giết mình

Lượt xem: 993

Phân biệt cà phê trộn – Đừng để tự giết mình. Mấy hôm nay, đọc các bài báo liên quan đến sự việc cà phê trộn pin khiến mình lạnh người. Lăn lộn trong ngành công nghệ thực phẩm hơn chục năm mình hiểu được phần nào những thứ người ta đang sử dụng ngoài kia.

Thật khủng khiếp khi người ta có thể trộn nó vào cà phê mỗi ngày và cũng thật khủng khiếp khi những chủ quán cà phê vì ham rẻ mà sử dụng chúng để bán cho thực khách của mình. Chính vì vậy, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm về chủ đề phân biệt cà phê trộn và cà phê sạch cho các bạn dễ dàng phân biệt hơn. Để những khi, bạn đi uống cà phê ở bên ngoài, ở các quán thì có thể dễ dàng kiểm tra hơn.

1. Màu của nước cà phê

Cafe khác những hạt thông thường và có những tính chất rất đặc biệt, dù chúng ta có sử dụng nhiệt độ cao đến bao nhiêu để chế biến, thì màu nước của nó luôn là màu nâu. Vì thế những gì mà bạn nhìn thấy ở một số quán cafe là màu đen thì đó thực sự không phải là cafe nguyên chất. Bởi nó đã được pha chế và trộn lẫn thêm các loại tạp chất và hương liệu khác.

Cafe nguyên chất luôn ánh lên 1 màu nâu quyến rũ, và khi tiếp xúc với ánh nắng thì ly cafe đá hay cafe nóng sẽ sáng lung linh. Cafe nguyên chất khi pha cà phê sữa đặc (như sữa Lotee Nidoo) sẽ không cho màu nâu đậm mà chỉ cho một màu nâu nhạt, sữa và cà phê hòa quyện hết vào nhau chứ không bị phân tách, đánh rất lâu mới tan hết.

 

Phân biệt CÀ PHÊ TRỘN – Đừng để tự giết mình

2. Mùi thơm của ly cà phê

Mùi cafe nguyên thủy rất dịu, nhẹ dàng, ngây ngất, mất dần sau 6 phút, chứ không nồng nặc, khét lẹt, xộc thẳng lên mũi khi hít vào như các loại cafe được chế thêm hương liệu, pha trộn các loại bột. Chỉ cần cảm nhận nhiều lần các bạn sẽ có thể phân biệt được những mùi vị này.

3. Bọt của cà phê

Bọt của cafe nguyên chất có màu nâu và rất nhanh sau khi đánh sẽ chuyển qua màu trắng, rất nhiều và đầy, lâu tan hơn; còn bọt cafe không nguyên chất sẽ có màu đục, có độ sánh, không chuyển màu và bám dính.

Phân biệt CÀ PHÊ TRỘN – Đừng để tự giết mình

4. Vị của cà phê

Hạt cafe luôn tiềm tàng vị đắng, xen lẫn vị thanh nhẹ nhàng. Bạn nên tránh xu hướng đi tìm và nghiện vị đắng không tự nhiên đó, vì nó sẽ làm bạn quan niệm và nhìn nhận sai về mùi vị đích thực của cà phê.

5. Độ sánh của nước cà phê

Khi pha, nước của ly cà phê nguyên chất có độ sánh hầu như không đáng kể. Trái với nước của bột bắp rang hay bột đậu rang, vốn chứa rất nhiều tinh bột, nên rất rất sánh, rất đặc kẹo, thậm chí là sánh dẻo. Các bà nội trợ vẫn hay dùng bột bắp trong nhà bếp vì tính chất nầy.

Phân biệt CÀ PHÊ TRỘN – Đừng để tự giết mình

Trên đây là một số thông tin để các bạn có thể phân biệt được một ly cà phê sạch với ly cà phê có pha trộn hóa chất, hương liệu. Hy vọng sẽ giúp được gì đó cho bạn để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Và đừng quên share về cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm:

5 yếu tố thiết yếu của ly trà sữa vạn người mê

Làm sao để xây dựng kế hoạch kinh doanh quán trà sữa? (Phần1)

Tất tần tật các loại cốt trà pha Trà Sữa phổ biến

Bình luận