Vì sao thạch rau câu bị tách nước? Làm sao để khắc phục tình trạng đó?

Lượt xem: 48295 Tags: ,

Vì sao thạch rau câu bị tách nước? Làm sao để khắc phục tình trạng đó?

Bạn đang kinh doanh quán chè và cần sử dụng rất nhiều thạch rau câu. Tuy nhiên, khi làm thạch bạn rất hay gặp phải tình trạng rau câu bị tách nước. Vậy nguyên nhân khiến cho thạch rau câu bị tách nước là gì? Cách nào để khắc phục tình trạng đó? Hãy cùng xem bí quyết của Nafotech ở dưới đây nhé.

Khi kinh doanh chè, các quán thường nấu một lượng thạch rất lớn để dành bán cả ngày, hoặc có khi bảo quản để đến 2, 3 ngày sau. Tuy nhiên, khi thời gian để quá lâu, đôi khi sẽ xảy ra tình trạng thạch rau câu bị tách nước khiến thạch mất đi vị ngon cũng như độ giòn và ngọt. Các nguyên nhân chính có thể nằm ở một trong các nguyên nhân dưới đây:

1. Lượng nước nấu thạch quá nhiều khiến thạch rau câu bị tách nước

Việc thạch rau câu xảy ra tình trạng tách nước, thông thường là do trong quá trình nấu bạn cho nước quá nhiều. Hầu hết, các sản phẩm bột thạch rau câu trên thị trường đều có hướng dẫn định lượng cụ thể, trừ những công thức đặc biệt thì các bạn nên nấu theo hướng dẫn đó để đạt kết cấu tốt nhất.

Đối với các bạn nấu thạch mà thêm các loại như sữa, nước trái cây… thì bạn nên giảm lượng nước lại một chút so với bình thường để kết cấu thạch không bị ảnh hưởng nhiều.

Vì sao thạch rau câu bị tách nước? Làm sao để khắc phục tình trạng đó?

2. Chưa đủ thời gian nấu khiến thạch rau câu bị tách nước

Để thạch có thể nở ra và đảm bảo kết cấu bền chắc thì thời gian nấu cần phải đảm bảo. Thông thường sẽ là từ 5 – 7 phút tùy theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Trong quá trình nấu, bạn phải đảm bảo nhiệt độ sôi để các phân tử thạch được nở ra hết cỡ.

3. Tỷ lệ trộn giữa bột và đường quá ít 

Bột rau câu nếu đổ trực tiếp vào nước sôi sẽ bị vón cục vì vậy trước khi nấu bạn phải trộn bột với đường. Tuy nhiên, nếu lượng đường của bạn quá ít, không trộn đều hết được bột rau câu thì bột vẫn bị vón cục như thường. Các bạn nên đọc kỹ xem nhà sản xuất khuyến cáo bạn sử dụng bao nhiêu đường cho 1 gói bột rau câu để tránh tình trạng vón cục khiên bột không hòa tan hết vào nước khiến kết cấu thạch bị loãng gây mất nước.

Đối với gói Bột thạch rau câu nguyên chất Sóc Vàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 1 gói 12g với 270g đường.

4. Độ chua trong công thức thạch

Vị chua là hương vị được rất nhiều khách hàng yêu thích, đồng thời giúp cho món chè của bạn bạn không bị ngán, nhưng bạn có biết nếu cho chất chua quá nhiều sẽ dễ gây chảy nước ở rau câu? Đúng vậy, cho quá nhiều vị chua sẽ làm thay đổi cấu trúc thạch khiến thạch bị ra nước nhiều hơn, do đó bạn nên cân bằng vị chua ngọt đảm bảo không quá ngọt hay quá chua.

Đặc biệt trái cây dù ngọt hay chua đều có lượng vitamin C dễ làm chảy nước rau câu, vì vậy trước khi ép bạn hãy ngâm trái cây với chút đường nhằm cân bằng độ chua.

5. Không nên cắt thạch quá sớm

Ở các quán chè, các bạn thường cắt thạch để sẵn và dùng từ 1 -3 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cắt quá sớm tình trạng chảy nước ở thạch rau câu sẽ diễn ra rất nhanh. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cắt thạch chỉ dùng đủ trong nửa ngày hoặc cùng lắm là 1 ngày. Bạn có thể giữ phần thạch còn lại đến ngày mai cắt như vậy sẽ giảm tình trạng thạch chảy nước.

6. Do công nghệ sản xuất của nhà sản xuất

Một yếu tố cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc thạch rau câu ra nước đó chính là công nghệ sản xuất của nhà sản xuất. Với những công ty có phòng sản xuất hiện đại, đội ngữ R&D chuyên nghiệp sẽ mang đến sản phẩm kết cấu tốt, ít tạp chất sẽ giúp thạch trong, mịn và hạn chế chảy nước.

Là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong lĩnh vực nghiên cứu & phát triển (R&D), Nafotech với lợi thế kiến thức chuyên ngành sâu rộng, với đội ngũ nhân sự có nền tảng về trình độ kỹ thuật chính quy được đào tạo bài bản, với sự hỗ trợ của các đối tác lớn và tin cậy từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho các khách hàng những sản phẩm, chất lượng cao đạt yêu cầu về công nghệ và kỹ thuật của khách hàng.

Bột rau câu Sóc Vàng được sản xuất từ các loại tảo biển tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu vừa có độ giòn, vừa có độ dẻo rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng
Hotline: 012.74.47.9999

Xem thêm:

Sử Dụng Bột Cacao Uống Liền Chất Lượng Để “Giữ Chân” Khách Hàng

Bột kem béo là gì, công dụng của bột kem béo

Nam Định – Thạch rau câu Sóc Vàng cháy hàng vì quá ngon!

Bình luận