Nước cốt dừa – Nguyên liệu tạo nên độ béo, thơm cho nhiều thức uống, món tráng miệng… Nước cốt dừa có dạng lỏng, mịn được làm từ cơm dừa.

Cách làm nước cốt dừa tại nhà bạn đã biết chưa? Nafotech sẽ giới thiệu đến bạn cách làm đơn giản nhất. Cùng tham khảo nhé.

> Xem thêm: Các loại bột cốt dừa được dùng nhiều nhất hiện nay

Cách làm nước cốt dừa tại nhà
Cách làm nước cốt dừa tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Dừa già: 2 trái
  • Nước ấm: 600ml

Cách làm nước cốt dừa tại nhà

  • Bước 1: Dùng dao khoét lỗ ở phía trên rồi trút hết nước dừa ra ngoài, bổ dừa làm đôi bằng cách dùng dao lớn gõ vào xung quanh trái dừa cho đến khi trái dừa nứt ra và tách làm hai. Sau đó thì đặt miếng dừa có cả cùi cả vỏ vào lò vi sóng hoặc bếp than củi hoặc bếp gas hoặc lò nướng (200 độ C trong 15 phút). Nướng một lúc sau thì cùi co lại và vỏ khô đi thì tách ra dễ dàng hơn. Rửa lại cho sạch và cắt nhỏ dừa.
  • Bước 2: Lấy phần nước dừa đem làm nóng ở lò vi sóng, sau đó đem xay mịn phần nước dừa, thịt dừa và nước.
  • Bước 3: Bắt đầu vắt nước cốt, bạn có thể đổ vào cái rây hoặc miếng vải mỏng đều được. Để tận dụng tối ưu hết trái dừa thì xác dừa sau khi vắt có thể cho vào lò nướng để sấy khô làm dừa sấy. (Muốn làm nước cốt dừa béo thì phải biết lựa dừa và cái chính là các bạn chỉ nên vắt lấy nước đầu thôi, đấy mới là nước cốt ngon nhất.)

Thành phẩm nước cốt dừa đã hoàn thành có màu sữa, trông giống như sữa bò tươi, có màu trắng và đậm đặc của kem.

Ngoài cách làm nước cốt dừa tại nhà trên bạn có thể sử dụng Bột cốt dừa Sóc Vàng để làm nước cốt dừa. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Nafotech đảm bảo yêu cầu về chất lượng và an toàn.

Tham khảo chi tiết: Bột cốt dừa Sóc Vàng

Bột cốt dừa Sóc Vàng 50g

Bình luận