Phục vụ quán cafe: Có thể bạn chưa biết

Lượt xem: 1143

Phục vụ quán cafe nghĩa là bưng bê, là chạy tất tả đến đổ mồ hôi, là lúc nào cũng phải tươi cười với khách hàng dù có phải ăn mắng? Thực ra, phục vụ quán cafe là một công việc thú vị hơn thế nhiều, bạn có muốn tìm hiểu?

Điểm 10 cho đảm đang

Kể cả ở nhà bạn có là công tử bột hay công chúa bong bóng của cha mẹ, khi đã xin vào làm việc tại một quán cafe, bạn sẽ trở nên đảm đang và biết quán xuyến hơn rất nhiều. Tự giác lấy cây lau nhà lau mỗi sáng cho quán sạch tinh tươm hay nắm vững bí kíp rửa cốc chén sạch bong kin kít, hẳn bố mẹ sẽ ngạc nhiên lắm khi thấy bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Xây dựng hình tượng “I Always Smile”

Bạn sẽ chẳng cần phải thích thú với hình ảnh He Always Smile rầm rộ một thời nữa vì chính bạn cũng sẽ trở thành một người luôn nở nụ cười với khách hàng. Một nụ cười tươi, một lời chào mỗi khi khách hàng đến và tiễn họ đi sẽ khiến bạn đến một lúc nào đó lại chợt nhận ra rằng: “Mình trở nên thân thiện từ khi nào?”

“Humans Of Hanoi” sống

Khi trở thành phục vụ một quán cafe, bạn sẽ được tiếp xúc với thật nhiều khách hàng với các tính cách khác nhau. Thay vì hàng ngày đọc những bài đăng trên trang Humans of Hà Nội, giờ đây bạn có thể tự tin kể cho bạn bè những câu chuyện thú vị bạn cóp nhặt mỗi ngày đi làm. Bạn sẽ thấy mình biết lắng nghe, biết đồng cảm và thấu hiểu nhiều hơn.


Bỏ túi các công thức pha chế độc đáo

Làm phục vụ tại quán cafe, bạn có cơ hội rất lớn được tiếp xúc với các bạn pha chế và học hỏi mỗi ngày từ họ. Nếu chăm chỉ học hỏi và thực hành, biết đâu đấy một ngày bạn đổ Latte đẹp “không thể tin nổi” hay pha một cốc Mojito mát lạnh sảng khoái “đúng chuẩn” cho ngày hè nóng nực.

 

Trở thành phục vụ quán cafe chính là một cơ hội để bạn rèn giũa thêm các kỹ năng mềm, va chạm nhiều hơn với cuộc sống và trưởng thành thêm mỗi ngày. Nếu muốn thử ngay cơ hội làm việc trong quán cafe, mời bạn liên hệ với GloryBites Chocolate!

Bình luận