Khám phá bí mật của trà sữa Đài Loan

Lượt xem: 1320

Nếu những vùng núi ở Đài Loan nổi tiếng với các loại trà ô long có giá lên trả hàng trăm đô được thưởng thức bởi những người sành điệu. Thì trên các đường phố của Đài Bắc người ta lại “sành uống” một loại khác.

Khám phá bí mật của trà sữa Đài Loan

Không có một hình ảnh nào ở Đài Loan phổ biến hơn hình ảnh một thiếu niên đeo iPod mang một cốc lớn có chứa sữa và trân châu. Giới trẻ ở Đài Loan uống thức uống mang tên “zhen zhu nai cha” (trà sữa trân châu), được hình thành và phát triển mạnh mẽ ở đây. Với những người lần đầu tiên đến với Đài Loan sẽ bị cuốn hút bởi thức uống đường phố kỳ lạ này bởi vì nó quá nhiều và dường như không có dấu hiệu giảm “nhiệt” ở đây.

Trà – chính nó là linh hồn của món “zhen zhu nai cha”  và trân châu mang lại sự quyến rũ cho thức uống này giúp tăng hương vị và cảm giác ngọt ngào. Vị trà sữa kết hợp với sự giòn giòn, dẻo dẻo của trân châu mang đến cảm giác cuốn hút và thích thú trong vòm họng.

Tại Đài Loan, Trà Sữa trân châu có mặt ở khắp nơi, khắp mọi ngóc ngách của đường phố. Họ uống Trà Sữa trân châu mỗi ngày, trên đường đi làm, khi đi chơi, khi đi học. Họ uống như một loại nước hàng ngày. Loại đồ uống này cũng nhanh chóng được phổ biến và yêu thích tại nhiều nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Dễ uống, đẹp mắt và bổ dưỡng chính là những yếu tố khiến trà sữa “được lòng” của giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ.

Có nhiều thông tin khác nhau về nguồn gốc ra đời của Trà Sữa, tuy nhiên, đối với hầu hết những người Đài Loan thì ông Lưu Hán Chiêu được coi là ông tổ – người phát minh ra trà sữa. Năm 1980, ông Lưu đã nghĩ ra việc phục vụ một loại trà lạnh kiểu Trung Quốc được bổ sung thêm sữa, trái cây và thạch dẻo sau đó ông đã lập ra chuỗi cửa hàng phục vụ trà rất nổi tiếng tại Đài Loan có tên là Chun Shui Tang.

Nhưng để nó thực sự phát triển bùng nổ thì phải cho đến năm 1988, Lâm Tú Huệ –  quản lý chuyên về phát triển sản phẩm của Chun Shui Tang, đã tạo ra một bước đột phá cho trà sữa. Cô Lâm đã bỏ những viên bánh bột lọc được làm từ khoai lang ngọt vào cốc trà sữa và cho mọi người uống nó.

“Mọi người trong cuộc họp đều cảm thấy thích nó và loại đồ uống này đã nhanh chóng bán chạy hơn tất cả các loại trà khác trong vài tháng kế tiếp. Thậm chí, 20 năm sau, nó vẫn chiếm từ 80 cho tới 90% doanh thu của chúng tôi và trở thành niềm tự hào của người Đài Loan”, cô Lâm cho biết.

Cô Lâm Tú Huệ, người sáng tạo ra trà sữa trân châu.

Vâng, như các bạn đã đoán được đó chính là món Trà Sữa Trân Châu nổi tiếng bây giờ mà các bạn vẫn đang uống hàng ngày. Có thể nói với sự phát triển bùng nổ như hiện nay Trà Sữa thực sự đã phát triển thành một nền văn hóa tại Đài Loan và như lời cô Lâm đã nói: “Mục đích chính của chúng tôi là quảng bá trà cũng như văn hóa trà của Đài Loan và phát triển các loại sản phẩm mới”.

Còn có rất nhiều điều thú vị xoay quanh loại thức uống đặc biệt này. Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của Nafotech bạn nhé!

Bình luận