Thay vì những chiếc bánh trung thu có sẵn tại các cửa hàng thì giờ đây bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu thạch lá dứa nhân phô mai tại nhà. Lớp vỏ bánh bằng thạch lá dứa giòn dai thanh mát, cùng lớp nhân phô mai béo ngậy sẽ làm cả nhà bạn thích mê.

Cách làm bánh trung thu thạch lá dứa nhân phô mai cũng đơn giản thôi. Bạn có thể làm dễ dàng trong căn bếp của mình. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

>>Xem thêm: Cách làm thạch lá dứa cốt dừa

 

bánh trung thu thạch lá dứa nhân phô mai
Bánh trung thu thạch lá dứa nhân phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm bánh trung thu thạch lá dứa nhân phô mai

  • Bước 1: Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200 ml sữa tươi, 50 ml nước lọc, 4 muỗng canh sữa đặc, khuấy đều. Lượng sữa đặc tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ, chú ý không được đun sôi. Cho 4 miếng phô mai vào khuấy đều tay đến khi phô mai tan hết.
  • Bước 3: Trộn đều 50 gr đường với 1 muỗng cà phê bột rau câu, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó, cho vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều tay tới khi đường và rau câu tan hết là được. Tiếp theo, rót vào khuôn cho vào tủ lạnh và chờ đông.
  • Bước 4: Đun sôi 2 lít nước (nếu muốn thạch giòn hơn thì bớt nước, dẻo hơn thì thêm nước). Cho từ từ 1 gói bột thạch trộn sẵn Sóc Vàng (560g) vào khuấy đều. Giảm nhỏ lửa và tiếp tục khuấy đều từ 5 – 7 phút. Sau đó, tắt bếp.
  • Bước 5: Rót thạch lá dứa vào nửa khuôn thạch. Chờ thạch se lại thì cho nhân phô mai đã làm vào giữa, rót tiếp thạch lá dứa cho đầy khuôn. Để nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh.

Bánh trung thu thạch lá dứa nhân phô mai sẽ luôn đảm bảo về chất lượng và an toàn khi bạn tự tay làm tại nhà. Hãy tự tay chuẩn bị để ngày trung thu của bạn thêm ý nghĩa nhé.

Tham khảo: Cách làm thạch lá dứa sữa dừa ngon nhất

Cách làm thạch lá dứa sữa dừa ngon nhất

Bình luận