BỘT MATCHA TRÀ XANH MANG LẠI LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

Lượt xem: 875 Tags:

Không chỉ là nguyên liệu pha chế thơm ngon, bột matcha còn mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mọi người. Bài viết này Nafotech.com giới thiệu tới các bạn lợi ích của bột matcha.

Bột matcha là loại trà xanh dạng bột đa số được trồng ở Nhật Bản. Các lá trà xanh được trồng và thu hoạch đúng kỹ thuật đảm bảo hàm lượng chất diệp lục, tạo màu xanh tuyệt đẹp. Bột matcha được nghiền cẩn thận với bánh xe bằng đá mài, mịn có thể dùng để pha nước uống trực tiếp, nguyên liệu pha chế sinh tố, soup, bánh và nhiều món ăn khác.

Không giống như các loại trà, sử dụng bột matcha có thể dùng được toàn bộ lá trà như vậy lượng dinh dưỡng nhiều hơn. Chẳng những matcha mang đến mùi vị thơm ngon cho món ăn mà còn tăng hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn so với các loại chè khác. Đó là lý do tại sao bột matcha được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong phần tiếp theo các bạn hãy cùng trumnguyenlieu.vn khám phá những lợi ích bất ngờ của bột matcha nhé.

Bột Matcha giúp ý thức tỉnh táo, tăng cường sự tập trung

Các axit amin L-Theanine chứa trong bột matcha thúc đẩy việc sản xuất các sóng alpha trong não, giúp thư giãn nhưng không gây buồn ngủ. L-Theanine còn tạo ra dopamine và serotonin nâng cao tâm trạng, phát huy khả năng tưởng tượng, sự tập trung và phát huy trí não. Đó là lý vì do sao người Nhật phiên bản có ý thức và độ bình tĩnh kiên đinh cao.

Bột matcha chống oxy hóa

Trong thành phần bột matcha chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn 5 lần so với chất chống oxy hóa trong các loại thực phẩm như trái cây, rau xanh. Bên cạnh đó, các enzyme có khả năng chống lại tác động của bức xạ tia cực tím giúp trẻ hóa da. Mua bột matcha ở đâu trở thành mối quan tâm của nhiều người.

Matcha chứa hàm lượng cao EGCG hay catechins là một trong số các chất chống oxy hóa, mạnh nhất và cực tốt. Catechin cụ thể được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG) Thành phần này chiếm 60% trong bột Matcha. EGCG là chất được xác nhận rộng rãi nhất nhờ đặc tính chống ung độc. Các nhà khoa học đã phát sinh ra rằng Matcha trà xanh chứa EGCG nhiều hơn 100 lần so với bất kỳ loại trà nào khác trên thị trường.

Bột Matcha hương vị hoàn hảo thơm ngon hấp dẫn

Matcha trà xanh có hương vị thơm ngon. Nguyên liệu pha chế có trong công thức của nhiều đồ uống được ưa chuộng dễ uống. Bột Matcha luôn được đánh giá cao bởi vì hương vị thơm ngon nhờ các axit amin L-Theanine sản xuất hương vị lạ mắt chỉ Matcha mới có..

Bình luận