5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê

Lượt xem: 5052 Tags: , , ,

5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê.

Khách hàng thường hay hỏi: “Làm sao mà chị pha theo công thức mà vẫn không có được một ly Trà Sữa ngon chuẩn “hàng hiệu” hả em?”.

Nếu bạn đã pha chuẩn theo công thức mà vẫn không có được một ly Trà Sữa ngon đúng điệu thì câu trả lời nằm ở các yếu tố quan trọng mà bạn sử dụng đó. Dù công thức có thay đổi, thì nếu bạn đảm bảo được những yếu tố này thì bất chấp hết nhé. Chơi đúng công thức, chuẩn bị đúng yếu tố là được ly Trà Sữa vạn người mê rồi này.

Thử áp dụng một vài chiêu sau đây để chuyện “pha trà sữa” đúng thành “Đơn giản như ăn kẹo” luôn nhé!

1. TRÀ

Cốt trà là linh hồn của một ly trà sữa. Để có một cốt trà thơm ngon thì bạn phải chọn được loại trà ngon.

Trà dùng để pha trà sữa phổ biến là trà ô long, hồng trà, lục trà, trà hoa nhài. Đối với trà đen, hồng trà bạn nên chọn một số thương hiệu nổi tiếng như: Hồng Trà Đài Loan, Trà đen số 9…

Còn với trà xanh, cần phải chọn loại trà xanh được dùng từ các nông trường lớn, tuyển lựa kỹ càng những búp trà ngon nhất. Các loại trà ướp hương thì cần được ướp hoa tự thiên nhiên để có mùi hương thiên nhiên, nhẹ nhàng và bảo đảm an toàn với sức khỏe.

5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê - Trà
5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê – Trà

Nước pha trà cũng rất quan trọng, bạn phải chọn được loại nước sạch như nước khoáng hoặc nước lọc cao cấp để nâng cao hương vị của trà.

2. BỘT SỮA

Bột sữa hay còn gọi là Bột kem béo một loại bột sữa khi kết hợp với cốt trà sẽ đem đến hương vị thơm ngon, béo ngậy cho ly trà sữa của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột sữa từ Trung Quốc, Đài Loan, Indo, Thái Lan và Việt Nam sản xuất.

Nếu bạn là người kinh doanh có tâm mong muốn quán của mình phát triển lâu dài thì không chọn bừa các loại sữa bột rẻ tiền, trôi nổi trên thị trường để pha vào trà của mình. Làm vậy không những không bảo đảm hương vị của ly trà, nhưng mà còn gây hại tới sức khỏe của khách hàng.

Sữa bột để pha trà cần là loại sữa bột đạt tiêu chuẩn. Một là sản phẩm do Việt Nam sản xuất với các nguyên liệu nhập khẩu từ Đài Loan, Indonesia, Malaysia…Hai là nhập khẩu trực tiếp từ các nước trên.

5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê - Bột sữa
5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê – Bột sữa

Giới thiệu với các bạn dòng sản phẩm Bột sữa (Bột kem béo) Meiko Creamer do công ty Nafotech sản xuất. Sản phẩm được tạo ra dựa trên nguồn nguyên liệu nhập khẩu an toàn và chất lượng, đảm bảo những tiêu chí khắt khe trong quá trình sản xuất. Giúp bạn tạo nên ly trà sữa thơm ngon hảo hạng

– Hương vị thơm ngon riêng biệt, hòa quyện giữa vị sữa béo ngậy đậm đà, sánh mịn hoàn hảo khi pha với các loại trà đen (hồng trà, ô long) và lục trà (trà nhài).
– Mùi vị sữa thơm dịu, tự nhiên không làm mất đi hương vị đặc trưng của trà.
– An toàn với quy định sản xuất nghiêm ngặt, đạt các chứng nhận ATTP.

Bột kem béo Meiko Creamer đặc biệt thích hợp để pha trà sữa hiện nay có 4 dòng sản phẩm:

3. TOPPING

Là một nét chấm phá giúp làm tăng hương vị của ly Trà Sữa lên rất nhiều. Ngoài trân châu thần thanh, hiện nay vẫn còn rất nhiều loại Topping khác như: các loại thạch rau câu, thạch phô mai, thạch hoa quả, pudding, trân châu trắng, hạt chia…

Câu thần chú để các Topping này ngon là phải chọn nguyên liệu chuẩn, rõ nguồn gốc xuất xứ và chế biến theo công thức.

5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê - Topping
5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê – Topping

4. BÍ QUYẾT PHA CHẾ

Công thức làm trà sữa thì rất đơn giản vì bạn có thể lên mạng và có thể tìm kiếm ra hàng ngàn cách làm không giống nhau. Một ly trà sữa dùng các nguyên liệu làm trà sữa trân châu để quá lâu và quá 4 tiếng thì sẽ không bao giờ ngon.

Vậy với những chuỗi trà sữa béo như Gongcha , Ding Tea, Toco toco, …họ phục vụ tới hàng nghìn cốc trà sữa mỗi ngày thì họ làm gì để vừa phục vụ đủ nhu cầu thị trường mà vẫn giữ được hương vị cho cốc trà sữa sạch sẽ của mình? Đó chính là những máy móc, khí cụ chuyên sử dụng như cách trà giữ nhiệt không mất mùi hương và hương vị cho nước trà, máy giữ lạnh nước trái cây, máy dập nắp cốc…

5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê - Bí quyết pha chế
5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê – Bí quyết pha chế


Những nguyên liệu trà sữa trân châu sạch và cả những dụng cụ hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng chắc chắn sẽ giúp cho việc kinh doanh của người sử dụng đạt hiệu quả hơn.

5. TRANG TRÍ

Vâng chắc chắn rồi. Trước khi thưởng thức hương vị đặc biệt của ly Trà Sữa thì trước hết khách hàng cần thưởng thức bằng mắt trước nữa mà. Vậy nên đừng xuề xòa, thiếu chăm chút vào bước này.

Bạn có thể tham khảo cách trang trí của các thương hiệu lớn ở trong và ngoài nước. Hoặc sáng tạo hơn thì có thể tự mình phiêu nhưng trước khi giới thiệu đến khách hàng nhớ nhờ đồng đội mình cho ý kiến đã nhé.

5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê - Trang trí
5 yếu tố quan trọng của trà sữa vạn người mê – Trang trí


Chúc các bạn thành công!

Bình luận