5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ

Lượt xem: 14254 Tags: , ,

Chắc hẳn đối với những bạn chuyên trà sữa thì đã quá quen với việc sử dụng Bột Kem Béo (non dairy creamer) để pha trà sữa, nhưng không chỉ vậy, Bột Kem Béo còn rất nhiều những công dụng khác mà bạn chưa biết. Hãy cùng Nafotech tìm hiểu xem 5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ là gì nhé!

1. Sử dụng Bột Kem Béo giúp món kem tươi ngọt lịm

5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ - Làm kem tươi
5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ – Làm kem tươi

Bạn đang bán kem, sử dụng cùng bột loại bột làm kem cho máy làm kem nhưng không hiểu sao lại không ngon được như của nhà bên cạnh? Biết đâu, đó là do bạn chưa biết công dụng đặc biệt này của bột kem béo.

Trộn bột kem béo vào cùng với bột làm kem trước khi cho vào máy đánh kem (các bạn nên sử dụng bột làm kem tươi Fresdy để kem có chất lượng ngon nhất). Đơn giản vậy thôi nhưng khi kem “ra lò: bạn sẽ rất bất ngờ khi vị kem béo, ngọt, mịn và xốp hơn rất nhiều.

Bạn có thể sử dụng 200 – 300g Bột kem béo cho 1kg bột kem tươi. Đây là công thức đề xuất thôi, bạn có thể tự điều chỉnh theo nhu cầu để kem có chất lượng như ý muốn.

2. Sử dụng Bột Kem Béo giúp tăng vị béo cho sinh tố

5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ - Làm sinh tố
5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ – Làm sinh tố

Một công dụng rất bất ngờ của Bột kem béo sử dụng Bột Kem Béo giúp tăng vị béo trong sinh tố là giúp bạn có một món sinh tố ngon hơn. Với đặc điểm béo, ngậy giúp tăng hương vị thức uống, việc kết hợp bột kem béo trong sinh tố sẽ giúp tăng vị béo, giúp cho ly sinh tố của bạn nhìn sánh mịn hơn và hấp dẫn hơn.

Các bạn nên tự test với công thức của mình để có được hương vị chuẩn nhất. Lời khuyên của nafotech là bạn nên cho khoảng 1 muỗng cho 1 ly sinh tố nhé. Không nên cho quá nhiều sẽ khiến ly sinh tố quá ngấy, quá ít sẽ không lên được vị như mong muốn.

3. Sử dụng Bột Kem Béo trong pha cà phê sữa truyền thống

Việc sử dụng Bột Kem Béo (non dairy creamer) để pha cà phê được sử dụng rộng rãi ở các nước phương Tây. Còn ở Việt Nam thì thường pha café sữa đá với thành phần chủ yếu là nước café pha phin truyền thống, sữa đặc có đường và đá viên.

Sử dụng bột kem béo trong pha chế cà phê sữa sẽ giúp các bạn giảm một phần chất béo từ động vật, nhưng vẫn có thể thưởng thức được cái “tròn vị” của cà phê sữa đá. Bạn có thể cho 1 thìa cà phê bột kem béo cho 1 ly cà phê sữa đá và thưởng thức xem hương vị nó thay đổi như thế nào nhé.

5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ - Pha cà phê
5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ – Pha cà phê

4. Sử dụng Bột Kem Béo giúp làm bánh gato thơm ngậy

5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ - Làm bánh gato
5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ – Làm bánh gato

Cốt bánh gato của bạn sẽ thơm, ngậy, dậy hương hơn rất nhiều khi bạn cho thêm Bột Kem Béo (non dairy creamer) vào nguyên liệu làm bánh. Bạn có thể cho bột kem béo vào cùng các bột nguyên liệu tùy ý (nhưng không nên cho quá nhiều) và nên thử nhiều lần để có được công thức chuẩn nhất.

5. Sử dụng Bột Kem Béo pha trà sữa cực ngon

5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ - Pha trà sữa
5 công dụng của bột kem béo gây bất ngờ – Pha trà sữa

Chắc chắn rồi, đây là công dụng cực kỳ quan trọng và được sử dụng nhiều nhất của bột kem béo. Sử dụng bột kem béo sẽ giúp ly trà sữa của bạn nổi bật vị trà, béo ngậy tự nhiên, giúp cho hương vị ly trà sữa ngon hơn rất nhiều. Có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn pha trà sữa cùng bột kem béo ở phía dưới bạn nhé.

Với những công dụng đặc biệt trên, chắc chắc bột kem béo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc pha chế để có những thức uống thơm ngon hơn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Nafotech để cập nhật những tin tức, xu hướng, công thức pha chế mới nhất bạn nhé!

Bột kem béo Meiko Creamer được tạo ra dựa trên nguồn nguyên liệu nhập khẩu an toàn và chất lượng. Không chỉ giúp tạo nên ly trà sữa thơm ngon hảo hạng mà còn là sản phẩm thông dụng trong pha chế đồ uống và chế biến thực phẩm.

Xem thêm:

5 yếu tố thiết yếu của ly trà sữa vạn người mê

Bột kem béo là gì, công dụng của bột kem béo

Nam Định – Thạch rau câu Sóc Vàng cháy hàng vì quá ngon!

Bình luận